Google thực hiện 4 thay đổi đối với báo cáo trạng thái lập chỉ mục

Google đang thực hiện 4 thay đổi đối với báo cáo Mức độ lập chỉ mục trong Search Console. Báo cáo Phạm vi lập chỉ mục của Google Search Console đang nhận được 4 bản cập nhật để cập nhật cho chủ sở hữu trang web tốt hơn về các vấn đề lập chỉ mục.

undefined

undefined

Báo cáo Mức độ lập chỉ mục là mới so với các báo cáo khác mà Google cung cấp, vì nó được giới thiệu lần đầu tiên khi ra mắt phiên bản cải tiến của Search Console vào năm 2018.

Kể từ khi ra mắt báo cáo Phạm vi lập chỉ mục, chủ sở hữu trang web đã chia sẻ phản hồi với Google về những cải tiến mà họ muốn thấy trong tương lai.
Các thay đổi đối với báo cáo Trạng thái lập chỉ mục, được triển khai hôm nay, dựa trên phản hồi do cộng đồng quản trị viên web cung cấp. “Dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng, hôm nay chúng tôi sẽ triển khai các cải tiến đáng kể cho báo cáo này để bạn được thông báo tốt hơn về các vấn đề có thể ngăn Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của bạn. Thay đổi tập trung vào việc cung cấp trạng thái chính xác hơn cho các vấn đề hiện có, điều này sẽ giúp bạn giải quyết chúng dễ dàng hơn."

Các thay đổi đối với Báo cáo phạm vi lập chỉ mục của Search ConsoleDanh sách các thay đổi đối với báo cáo Trạng thái lập chỉ mục trong Search Console bao gồm:

  • Loại bỏ loại vấn đề chung chung "thu thập thông tin bất thường" - tất cả các lỗi thu thập thông tin giờ đây sẽ được ánh xạ thành một vấn đề có độ phân giải tốt hơn.
  • Các trang đã được gửi nhưng bị chặn bởi robots.txt và đã được lập chỉ mục hiện được báo cáo là "được lập chỉ mục nhưng bị chặn" (cảnh báo) thay vì "được gửi nhưng bị chặn" (lỗi)
  • Bổ sung một vấn đề mới: "được lập chỉ mục mà không có nội dung" (cảnh báo)
  • Báo cáo Soft 404 hiện chính xác hơn
Chủ đề bao trùm của các bản cập nhật này dường như là độ chính xác của dữ liệu.
Không còn phải phỏng đoán khi nói đến lỗi thu thập thông tin vì vấn đề “bất thường thu thập thông tin” đang được thay thế bằng các vấn đề và giải pháp cụ thể.

Chủ sở hữu trang web sẽ biết chắc chắn liệu một trang do Google lập chỉ mục có bị robots.txt chặn hay không vì báo cáo sẽ nêu rõ "đã lập chỉ mục nhưng bị chặn" chứ không phải " đã gửi nhưng bị chặn". Gửi một URL không giống như việc nó được lập chỉ mục và báo cáo hiện được cập nhật để phản ánh điều đó.

Báo cáo Soft 404 được cho là chính xác hơn và có thêm một vấn đề hoàn toàn mới được gọi là "được lập chỉ mục mà không có nội dung." Hãy xem xét kỹ hơn vấn đề đó trong trường hợp nó xuất hiện trong một trong các báo cáo của bạn.

Đây là những gì trang Trợ giúp của Search Console nói về được lập chỉ mục mà không có nội dung : “Trang này xuất hiện trong chỉ mục của Google, nhưng vì một số lý do mà Google không thể đọc nội dung. Các lý do có thể xảy ra là trang có thể bị che giấu với Google hoặc trang có thể ở định dạng mà Google không thể lập chỉ mục. Đây không phải là trường hợp chặn robots.txt. " được lập chỉ mục mà không có vấn đề về nội dung, điều đó có nghĩa là URL nằm trong chỉ mục của Google nhưng trình thu thập thông tin web của nó không thể xem nội dung.

<Điều đó có thể có nghĩa là bạn đã vô tình xuất bản một trang trống hoặc có lỗi trên trang đang ngăn Google hiển thị nội dung.
Để được hướng dẫn thêm về cách giải quyết một trang được lập chỉ mục mà không có lỗi nội dung, tôi khuyên chủ sở hữu trang web nên chạy trang cụ thể thông qua công cụ Kiểm tra URL của Google.

Công cụ Kiểm tra URL sẽ hiển thị trang khi Google nhìn thấy nó, điều này có thể giúp hiểu được lý do tại sao nội dung không thể xem được đối với trình thu thập thông tin web của Google.

Những thay đổi này hiện được phản ánh trong báo cáo Mức độ lập chỉ mục. Chủ sở hữu trang web có thể thấy các loại vấn đề mới hoặc thay đổi về số lượng vấn đề.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài đăng trên blog chính thức của Google .
 

Tác giả bài viết: Mr. King

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góc nhìn

Xem tất cả
Cách đơn giản để quản lý cảm xúc của bạn và sống hạnh phúc mỗi ngày

Cách đơn giản để quản lý cảm xúc của bạn và sống hạnh phúc mỗi ngày

Mọi người đều đã trải qua sự tức giận, buồn bã, thất vọng và thất vọng. Nếu quản lý không đúng cách, những cảm xúc tiêu cực này có thể phá vỡ mối quan...

Làm thế nào để thành công?

Làm thế nào để thành công?

Hôm nay, chúng ta tạm gác lại những chia sẻ phục vụ cho mục đích hỗ trợ kỹ thuật. Cùng nghĩ một tí xíu về thời gian đã qua và định hướng sơ bộ cho câu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây