Lời khuyên cần thiết từ các chuyên nhằm tránh hình phạt của Google

Theo nghiên cứu mới nhất của SEMrush đã tiết lộ, Google đã áp dụng các hình phạt do các liên kết đến độc hại gây ra có nhiều loại. Mỗi loại hình phạt được phát hiện đều có các đặc điểm riêng và yêu cầu đòi hỏi xử lý cụ thể theo các bước nhất định.

Lời khuyên cần thiết từ các chuyên nhằm tránh hình phạt của Google

Theo như SEMrush, họ đã phỏng vấn 16 chuyên gia SEO để biết các mẹo từ các chuyên gia về cách phòng tránh và khắc phục những hình phạt từ Google như sau:

 • Fili Wiese, Chuyên gia SEO tại SearchBrothers và cựu kỹ sư của Google
 • Felipe Bazon, Giám đốc điều hành của Hedgehog Digital
 • Marie Haynes, Tư vấn SEO tại MarieHaynes.com 
 • Dan Petrovic, Giám đốc Tiếp thị tại Dejan Marketing
 • Kristine Schachinger, Nhà chiến lược kỹ thuật số & Tư vấn SEO 
 • Lily Ray, Giám đốc SEO tại Path Interactive
 • Angelo Vargiu, Nhà chiến lược SEO và Kỹ thuật số tại Nhận Tối ưu hóa
 • Raphael Doucet, Giám đốc SEO trang web Hoa Kỳ tại L'oreal Hoa Kỳ
 • Fernando Maciá, người sáng lập và giám đốc Cấp độ con người
 • Olivier Andrieu, Người sáng lập Abondance
 • Laura López, Giám đốc SEO tại Internet República
 • Jason Barnard, Giảng viên về SERPs thương hiệu tại Kalicube
 • Rick Lomas, Tư vấn SEO
 • Rick Talbot, Chuyên gia tư vấn Tiếp thị Tìm kiếm tại Total.digital 
 • Serge Balaes, Chuyên gia tư vấn SEO tại Total.digital
 • Carolyn Shelby, Giám đốc SEO tại ESPN
 

Cách Google tương tác với các trang web

Làm thế nào bạn có thể biết liệu trang web của bạn có bị Google phạt hay không? Việc thấy hiệu suất trang web của bạn giảm có thể có ý nghĩa khác. Đó là bản cập nhật thuật toán ảnh hưởng đến hiệu suất trang web của bạn hay điều gì khác? 
Người sáng lập Abondance Olivier Andrieu làm rõ mọi thứ về vấn đề này. Để hiểu cách Google xếp hạng trang web của bạn, bạn cần phân biệt giữa ba hiện tượng: 
 1. Hình phạt của Google
 2. Lọc theo thuật toán
 3. Cập nhật cốt lõi
Hình phạt của Google
Olivier giải thích rằng Google Penalties là các thao tác thủ công, có nghĩa là chúng là một quá trình do con người điều khiển. Khi một trang web nhận được hình phạt, đó là kết quả của một người thực làm việc cho Google và xem xét trường hợp.

Trong những trường hợp này, bạn sẽ nhận được một thông báo trong Google Search Console như thông báo bên dưới.
screen shot 2020 07 15 at 15 16 52

Lọc thuật toán
Mặt khác, theo Olivier, lọc theo thuật toán là một phần hoàn toàn tự động trong thuật toán xếp hạng của Google. Bộ phần mềm và thuật toán của Google có thể phát hiện một số thao tác nhất định hoặc những gì họ coi là thao túng trên bất kỳ phần nào của trang web và “lọc” trang web này cho phù hợp. Bạn không nhận được bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo nào nếu trang web của bạn mất vị trí do lọc theo thuật toán.

Cập nhật cốt lõi

Cập nhật cốt lõi là những cập nhật quan trọng đối với thuật toán nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm để có trải nghiệm người dùng tốt hơn. Đôi khi Google có thể thông báo những cập nhật này .

Cách các chuyên gia phân biệt giữa lọc thuật toán và các thao tác thủ công

Fili Wiese , Chuyên gia SEO tại SearchBrothers và cựu Trưởng nhóm kỹ thuật cấp cao tại Nhóm Chất lượng Tìm kiếm của Google, giải thích tại sao “hình phạt thuật toán” chỉ là một huyền thoại:  “Hình phạt thuật toán không tồn tại. Chỉ có các thuật toán nhận tín hiệu SEO và xếp hạng các trang web cho phù hợp. ”
Một số chuyên gia SEO gọi lọc thuật toán là “hình phạt của thuật toán Google”, nhưng như Fili giải thích, đó thực sự không phải là một cái tên chính xác cho những gì đang xảy ra. Một chuyên gia phạt khác của Google— Dan Petrovic — nói như sau:
“Điều duy nhất quan trọng đối với tôi, cho dù đó là thao tác thủ công hay giảm theo thuật toán, là vấn đề cần được quản lý như thế nào. Việc giảm thứ hạng theo thuật toán có thể là kết quả của việc hạ cấp URL hoặc quảng cáo các URL cạnh tranh và điều này có thể được thực hiện vì bất kỳ lý do nào bao gồm bỏ qua các liên kết vô cơ, giảm mức độ liên quan, QDF v.v. Tự động hóa mức Penguin thuộc danh mục này. Thao tác thủ công có thể bao gồm từ tác động chi tiết đến loại bỏ hoàn toàn khỏi kết quả. Nếu tôi gọi bất kỳ điều gì là "hình phạt" thì đó sẽ là một hành động thủ công ở cấp độ cấm. "
Query Deserves Freshness (QDF) là một thuật toán xếp hạng của Google để xác định các truy vấn tìm kiếm và chủ đề nơi người dùng đang tìm kiếm nội dung mới và cập nhật.
Nhà chiến lược kỹ thuật số & Nhà tư vấn SEO Kristine Schachinger thích một thuật ngữ khác cho tính năng lọc theo thuật toán để tách nó khỏi huyền thoại "hình phạt thuật toán". Cô ấy gọi chúng là “sự phá giá theo thuật toán”, vì “một hình phạt nghiêm khắc của Google là một hành động thủ công”. 

Điều gì khó xử lý hơn: Hình phạt thủ công hay Lọc thuật toán?

Với các thao tác thủ công của Google, bạn sẽ luôn nhận được thông báo qua Google Search Console rằng bạn đã bị phạt. Liên quan đến việc lọc theo thuật toán, việc phát hiện ra nó đòi hỏi phải phân tích từng bước. 

Một trường hợp khôi phục lọc thuật toán

Felipe Bazon , CSO tại Hedgehog Digital, gần đây đã gặp phải một trường hợp rất đặc biệt. 
Trong lần kiểm tra trang web ban đầu, anh ấy nhận thấy rằng hồ sơ liên kết ngược của một trong những khách hàng của đại lý của anh ấy hóa ra có khá nhiều liên kết xấu trỏ đến trang YMYL (Tiền của bạn hoặc Cuộc sống của bạn). Trong khi đó, Google không nhận được thông báo nào về các thao tác thủ công. 
Thật trùng hợp, thứ hạng của họ bắt đầu giảm một tuần sau khi trình bày bản kiểm toán. Sau khi liên hệ với các blog để loại bỏ hoặc nofollow các liên kết, từ chối và loại bỏ một loạt các liên kết có hại, trang web bắt đầu thấy hoạt động của nó trở lại bình thường. Quá trình này mất khoảng bốn tháng, từ khi bắt đầu quá trình dọn dẹp cho đến khi các dấu hiệu đầu tiên cho thấy hiệu suất của trang web trở lại bình thường.
Vì vậy, với khách hàng của Felipe, nó dường như là một trường hợp lọc theo thuật toán làm giảm giá trị trang mục tiêu cho đến khi các liên kết ngược độc hại bị loại bỏ.
Như Rick Lomas đã nói, bạn có thể cho rằng mình đã bị Google lọc ra trong các trường hợp sau: 
 • Bạn thấy một trang mà bạn dự kiến ​​sẽ xếp hạng cho một từ khóa nhất định biến mất khỏi SERPs.
 • Một trang đã được thay thế bởi một trang khác, chẳng hạn như trang danh mục, xếp hạng cao hơn trang dự định của bạn. 
Một trường hợp khôi phục hành động thủ công

Làm cách nào bạn có thể phục hồi sau hình phạt của Google? Chúng ta hãy xem cách hoàn toàn. Kỹ thuật số giải quyết một hành động thủ công. Khách hàng của Totally đã nhận được hình phạt 'Liên kết không tự nhiên đến trang web của bạn - ảnh hưởng đến hình phạt của liên kết' đối với một trang cụ thể vào tháng 2 năm 2018. Kết quả là toàn bộ trang web đã thấy thứ hạng và lưu lượng truy cập không phải trả tiền (như được thấy bên dưới).
image

Để khôi phục trang web của khách hàng của họ sau thao tác thủ công này, whole.digital đã tuân theo quy trình làm việc chi tiết. 
 • Đầu tiên, họ đối chiếu tất cả các liên kết ngược của trang web , loại bỏ các bản sao và lấy số liệu cho mọi thứ hàng loạt.
 • Tiếp theo, họ phân loại các liên kết với các tiêu chí sau:
  • Miền cơ sở
  • Điểm thẩm quyền
  • Văn bản neo
  • URL mục tiêu
  • Nguồn
  • Ngày tìm thấy đầu tiên
  • Không / DoFollow
  • Nhận dạng thủ công loại liên kết (liên kết trả tiền, SEO phủ định, liên kết hợp pháp, v.v.)
  • Hành động (liên hệ, từ chối, không hành động, v.v.)
  • Trạng thái HTTP
  • Từ chối hiện có
  • Hành động
 • Bước tiếp theo là loại bỏ bất kỳ thứ gì rõ ràng là cần từ chối. 
  • Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Kiểm tra liên kết ngược của SEMrush cho quá trình này, bạn có thể sử dụng Điểm độc hại làm chỉ số để giúp bạn khi bạn đánh giá xem mỗi liên kết ngược có chắc chắn là xấu cho trang web của bạn hay không và nên bị từ chối.
 • Sau đó, nó thu thập địa chỉ email liên hệ cho tất cả các trang web.
 • Họ đảm bảo lưu bản sao của mọi thứ (danh sách liên kết ngược, email, v.v.) ở mọi giai đoạn của quá trình này. 
 • Bước tiếp theo là thiết lập yêu cầu xem xét lại với Google.
Đến tháng 8 năm 2018 (khoảng sáu tháng sau), án phạt đã được dỡ bỏ và trang web hoạt động trở lại bình thường.
Vì trường hợp khách hàng của Felipe là một vấn đề của một hành động thủ công nên nhân viên của Google sẽ là người quyết định xem có nâng hình phạt hay không. 
Marie Haynes , Chuyên gia tư vấn SEO tại MarieHaynes.com, nói với chúng tôi rằng nói chung, cô ấy muốn nhận một thao tác thủ công hơn là xử lý lọc theo thuật toán:
“Có quá nhiều điều mà chúng tôi không biết về cách Google có thể ngăn chặn các trang web theo thuật toán… Với thao tác thủ công, Google chỉ ra những vấn đề chính của bạn là gì. Bạn có thể nhanh chóng tìm ra lý do tại sao bạn đang bị đàn áp. Có phải vì các liên kết không tự nhiên? Nội dung mỏng? Mặt khác, nếu các thuật toán của Google đã quyết định không quảng cáo nội dung của bạn vì vấn đề chất lượng, thì việc xác định vấn đề là gì có thể khá khó khăn. Và thông thường, không chỉ có một cách sửa chữa đơn giản ”.

Lily Ray lặp lại một tình cảm tương tự:
“Lọc theo thuật toán vốn đã khó vì nó thường chỉ ra một số loại vấn đề hệ thống với trang web của bạn. Có thể Google không tin tưởng thương hiệu của bạn; có thể bạn gặp vấn đề kỹ thuật cấu trúc khiến Google khó thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang của bạn. Thông thường, không có gì dễ dàng để sửa chữa khi nói đến việc phục hồi sau sự mất giá theo thuật toán. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể làm rất ít hoặc thậm chí không làm được gì mà vẫn thấy sự gia tăng là kết quả của bản cập nhật cốt lõi mới. Tôi đã thấy các trang web 10 hoặc 20 năm tuổi (với nội dung mới hạn chế) thấy lưu lượng truy cập tăng lên từ các bản cập nhật gần đây. Vì vậy, thật khó để nói liệu / khi nào bạn sẽ thấy kết quả của mình được đền đáp, và công việc chăm chỉ đó sẽ mất bao lâu để dẫn đến những cải thiện. ”
google penalty removal workflow
 

Điều gì gây ra hình phạt Google?

Các chuyên gia mà chúng tôi đã nói chuyện để có quan điểm nhất trí về yếu tố kích hoạt hành động thủ công của Google Penalty: cụ thể là hồ sơ liên kết ngược kém. 
Và để Google coi một hồ sơ liên kết là "kém", một trang web phải thể hiện một kiểu hành vi không tự nhiên, hoặc như Angelo Vargiu nói, "nhiều cách tiếp cận thao túng". 
Bản chất của hành vi không tự nhiên này thường nằm trong các liên kết văn bản " neo tiền ". Các liên kết này về cơ bản là các liên kết với văn bản liên kết khớp hoàn toàn với một từ khóa có giá trị mà trang web của bạn đang cố gắng xếp hạng.
image 1

Điều quan trọng cần nhớ, như Rick Lomas đã nói, rằng một liên kết có thể trông không tự nhiên đối với Google dựa trên mỏ neo của nó, ngay cả khi nó đến từ một trang web đáng tin cậy. Dưới đây là ý kiến ​​của anh ấy về nguy cơ sử dụng quá mức các mỏ neo tiền: 
“Google biết những từ khóa kiếm tiền có lợi là gì. Họ có cơ sở dữ liệu từ khóa lớn nhất thế giới với giá trị được gán cho mỗi từ khóa: AdWords. Không quan trọng nếu các liên kết này nằm trên PBN (Mạng Blog riêng) , spam tiện ích, chân trang, Reddit, The Huffington Post, hoặc thậm chí Quora. 
Nếu một liên kết trông không tự nhiên, Google sẽ coi nó là không tự nhiên bất kể nó ở đâu. Nếu phần trăm các liên kết không tự nhiên của bạn cao hơn bình thường đối với thị trường ngách / ngôn ngữ / quốc gia của bạn thì Google sẽ rất sẵn lòng phạt trang web của bạn. ”
Theo nghiên cứu của SEMrush , ngay cả các liên kết từ các trang web truyền thông uy tín cũng có thể bị coi là xấu, vì vậy hãy kiểm tra hồ sơ backlink của bạn thường xuyên . Theo dõi các liên kết của bạn trông như thế nào và vị trí chính xác của chúng trên trang web.
Theo Raphael Doucet , có một loại hành vi độc hại khác đang trở nên phổ biến nhưng cũng phải nhận hình phạt: tạo nội dung tự động. 
Nói một cách đơn giản, kỹ thuật này là thư rác và nên tránh nếu bạn muốn xếp hạng tốt trên Google. Vì vậy, nếu bạn đang xem xét các chiến thuật này, bạn chắc chắn nên từ bỏ nó.

Hình phạt Google có thể nhận được tồi tệ như thế nào?

Thông thường, Google có thái độ trừng phạt phù hợp với tội phạm khi áp dụng hình phạt đối với một trang web , nhưng cả mức độ nghiêm trọng và thời gian khắc phục có thể khác nhau giữa các ngành. Vì các chuyên gia mà chúng tôi đã nói chuyện chuyên về các ngành khác nhau, chúng tôi có thể nghe thấy nhiều kinh nghiệm. 
Hồ sơ backlink của bạn càng dính nhiều liên kết độc hại, thì bạn càng khó chống lại hình phạt. Do đó, đừng thử bất kỳ chiến lược spam nào, tức là tạo ra hàng nghìn liên kết không tự nhiên trỏ đến trang web của bạn. Nếu bị bắt, bạn sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn để xóa hình phạt của Google và khôi phục sau đó.
Yêu cầu xem xét lại trực tiếp, chi tiết và ngắn gọn đến Google có thể giúp quá trình xóa hình phạt dễ dàng hơn. 
Nhận định này từ các chuyên gia trùng khớp với các đề xuất về yêu cầu xem xét lại do Google cung cấp  tại đây và tại đây . Hãy nhớ rằng không có công thức chung nào có thể giúp khắc phục hình phạt của Google nhanh chóng trong mỗi trường hợp thao tác thủ công.

Trung bình phải mất 2-3 yêu cầu xem xét lại để nâng một hình phạt. 

Lưu lượng truy cập vào trang web của bạn có thể giảm đáng kể nếu bị phạt. 
Rick Lomas giải thích: "Các thao tác thủ công đối với các liên kết đến không tự nhiên được chia thành hai loại;" ảnh hưởng đến một số trang "và" ảnh hưởng đến tất cả các trang ". Với loại đầu tiên, bạn có thể không thấy nhiều thay đổi về lưu lượng truy cập trừ khi trang chủ bị phạt." phạt tất cả các trang ”luôn rất lớn. Thông thường, bạn có thể mất khoảng 80% lưu lượng truy cập của mình qua đêm.

Rõ ràng, không có khuôn mẫu nào về cách Google trả lời các yêu cầu xem xét lại.  Đôi khi có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để sắp xếp mọi thứ, trong khi các trường hợp khác có thể không được trả lời trong nhiều tháng - điều này ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xóa hình phạt. 
2020 07 28 14 47 51
Thời gian để dỡ bỏ hình phạt có thể thay đổi đáng kể - từ 48 giờ đến một năm hoặc thậm chí nhiều hơn. Dan Petrovic đã phải đối mặt với một trường hợp phạt khó đối với một trang web được xây dựng hoàn toàn trên các liên kết vô cơ:  "Tôi đã có một nhóm 10 người làm việc trên đó trong 5 năm. Khách hàng đã tạo ra doanh thu hàng triệu đô la mỗi năm. Sau 3 tháng nỗ lực khác nhau để xóa bỏ hình phạt, chúng tôi đã hủy trang web và bắt đầu lại. Khách hàng sẵn sàng chấp nhận rủi ro ngay từ ngày đầu tiên và hài lòng với kết quả vì trang web không phải là một thương hiệu lớn. "
2020 07 28 15 50 36

Marie đã chia sẻ với chúng tôi câu chuyện về một trường hợp phạt thủ công phức tạp mà cô ấy phải đối mặt. Điều bắt đầu là hình phạt cho các liên kết không tự nhiên đã trở thành hình phạt thứ hai cho nội dung mỏng:
“Có lẽ trường hợp thao tác thủ công thách thức nhất là đối với một công ty cho vay ngắn hạn đã nhận được thao tác thủ công đối với các liên kết không tự nhiên. Sau nhiều lần bị từ chối, nhiều lần xóa liên kết và hàng tuần, hàng tuần chờ đợi phản hồi từ Google cho các yêu cầu xem xét lại của chúng tôi, rồi bị từ chối, tôi đã liên hệ với Matt Cutts trên Twitter vì anh ấy là người đứng đầu webspam tại Google vào thời điểm đó. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể tìm thấy bất kỳ liên kết thao túng nào để xóa và Google vẫn từ chối xóa thao tác thủ công.
Matt chỉ ra rằng khách hàng có một số vấn đề khiến Google lo ngại. Điểm lớn nhất trong số này là công ty có nhiều trang web cho vay ngắn hạn khác nhau có thể được coi là các trang web ngõ. Điều này thật khó chịu vì tôi đã ký hợp đồng xóa thao tác thủ công với các liên kết không tự nhiên và vấn đề với các trang ngõ không liên quan gì đến các liên kết không tự nhiên. 
Một hoặc hai ngày sau cuộc trò chuyện của tôi với Matt, chúng tôi nhận được email thông báo rằng thao tác thủ công của trang web đối với các liên kết không tự nhiên đã bị xóa ... và sau đó là một email khác cho biết trang web có thao tác thủ công mới đối với nội dung mỏng. Tôi đã thấy điều này xảy ra vài lần - rằng Google sẽ đưa ra hình phạt về nội dung mỏng đối với một công ty có số lượng lớn các trang web gần như trùng lặp. "

Cách tiếp cận Xóa hình phạt của Google

Phân tích từng liên kết riêng biệt
Chúng tôi khuyên bạn nên xem lại từng liên kết theo cách thủ công. Felipe Bazon đồng ý về điều đó, khuyến nghị đi liên kết theo liên kết bằng cách sử dụng các tiêu chí khác nhau như vị trí của liên kết, văn bản neo, mức độ liên quan của trang web, v.v. 
Lời khuyên này trùng với quan điểm của Laura López , Giám đốc SEO tại Internet República. Laura nói rằng loại bỏ và từ chối "nhiều hơn mức cần thiết" không phải là một thực hành tốt. Bạn có thể không khôi phục được hiệu suất ban đầu của trang web vì có khả năng bạn đang xóa các liên kết ngược chất lượng đã mang lại lưu lượng truy cập. 
Fernando Maciá giải thích rằng các mẫu đi theo các liên kết không tự nhiên có thể được phát hiện ngay lập tức bằng cách sau: 
 • ccTLD (miền quốc gia không liên quan đến phạm vi miền đang được phân tích). 
 • Đường dẫn trang (chúng thường được lặp lại khi các cuộc tấn công SEO tiêu cực được thực hiện từ nhiều tên miền). 
 • Anchor text tập trung rõ ràng vào các từ khóa kiếm tiền.
Fernando cũng chỉ ra rằng nếu bạn phát hiện các liên kết từ các miền chất lượng rất thấp, hãy luôn thêm toàn bộ miền vào tệp từ chối.
Hãy chậm và ổn định 
Lời khuyên của Alex Navarro là làm cho giao tiếp của bạn với Google chậm và ổn định, thay vì gửi tất cả mọi thứ cùng một lúc. 
Trước tiên, không gửi cho Google mọi thứ mà bạn có để bảo vệ (liên kết đã bị xóa, quản trị viên web đã liên hệ, v.v.) trong yêu cầu xem xét lại đầu tiên. Chia dữ liệu thành 3-4 lần thử và nộp dần, vì Google hiếm khi loại bỏ các hình phạt sau lần yêu cầu đầu tiên. 
Như Jason Barnard đề xuất, hãy thực hiện một cách tiếp cận "khiêm tốn hoàn toàn", khi liên hệ với Google - đây không phải là lúc để nói rằng bạn đã đúng, tranh luận theo cách của bạn hoặc đổ lỗi cho bên thứ ba. Hơn nữa, tốt hơn hết là bạn nên xin lỗi và nói rằng bạn sẽ không tái phạm nữa. 
Nói một cách đơn giản, hãy chịu trách nhiệm về sai lầm của mình, ngay cả khi bạn không hề có ý định gây rối với công cụ tìm kiếm của Google. Hãy chứng tỏ rằng bạn "thực sự xin lỗi và được cứu chuộc", như Angelo Vargiu nói.
Fili coi toàn bộ quá trình là vô số bước cần phải thực hiện, bao gồm cải thiện cả nội dung và các tín hiệu trên trang kỹ thuật cũng như ngoài trang. Điều đó đã nói, mọi hình phạt đều có thể được dỡ bỏ và hầu hết mọi trang web đều có thể có được khả năng hiển thị phù hợp hơn sau khi án phạt được dỡ bỏ và trang web đã được cải thiện với SEO.
Thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu 
Theo Fili, bạn không nên chỉ dựa vào những gì bạn có thể thấy trong Google Search Console. Xem những gì bạn có thể tìm thấy bằng cách kết hợp nhiều nguồn dữ liệu trong quá trình kiểm tra của bạn để có được bức tranh toàn cảnh.
LƯU Ý: Trong Kiểm tra liên kết ngược của SEMrush, bạn có thể kết hợp dữ liệu SEMrush và dữ liệu GSC vào một bảng điều khiển kiểm tra. 

Xây dựng liên kết tốt và cách tránh hình phạt của Google

Dưới đây là bản tóm tắt các điểm chính mà các chuyên gia của chúng tôi có vẻ đồng ý.
Cân bằng chất lượng và số lượng liên kết
Như Angelo Vargiu gợi ý, các liên kết phải được tạo trong nội dung độc đáo và hấp dẫn, ít nhấn mạnh nhất đến “tham vọng và ý định thương mại”. Hàng trăm và hàng nghìn liên kết ngược chất lượng thấp có thể tiêu tốn khá nhiều thời gian để dọn dẹp.
Tránh các kế hoạch xây dựng liên kết
Như bang Angelo Vargiu và Felipe Bazon, nguyên tắc vàng số 1 là không được áp dụng cho các dự án được tạo ra và thiết kế với mục đích duy nhất là cung cấp các liên kết đi. Xây dựng về điều đó, Rick Lomas gợi ý nên tránh tất cả những nơi rõ ràng mà “mọi người đều có liên kết”. 
Từ chối các liên kết ngược độc hại, ngay cả khi một dự án không bị phạt
Fili cho biết trước từ chối các liên kết ngược xấu là lẽ thường tình. Cuối cùng thì nó phụ thuộc vào các hoạt động của từng trang web và mức độ tránh rủi ro của chúng.
Đảm bảo tính tự nhiên của liên kết tối đa
Rick Lomas cũng gợi ý rằng hãy giữ cho các liên kết của bạn trông tự nhiên nhất có thể. Mục đích của liên kết là nâng cao trải nghiệm của người đọc, vì vậy hãy tránh các liên kết trông như thế này: 
“Chúng tôi đã có một ngày đi chơi tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay, bầu trời trong xanh, đại dương trong xanh và tôi đang sử dụng chiếc cần câu tốt nhất 2020 để câu cá biển sâu.”
Felipe Bazon cũng khuyên bạn nên tạo các nội dung có thể liên kết đến nơi bạn có thể trỏ các liên kết theo cách tự nhiên và an toàn. Kristine Schachinger đề xuất việc phát triển hồ sơ backlink của bạn trở nên dễ dàng và làm cho trông tự nhiên nhất có thể:
“Điều duy nhất tôi luôn nói với khách hàng là hãy làm cho nó tự nhiên nhất có thể. Hãy chắc chắn rằng nó có vẻ như nó đã xảy ra theo cách đó. Bạn muốn xuất hiện đột ngột với 5000 liên kết mới vào ngày mai và năm tháng qua, bạn chỉ có một trăm ”.
Sử dụng rel = “nofollow”, rel = ”UGC” và rel = ”được tài trợ”
Fili cũng khuyên không nên lo lắng về các thuộc tính hiện tại của bạn, vì các liên kết nofollow hiện tại có thể được giữ nguyên. Các liên kết mới đến và từ một trang web không đáng tin cậy, không được bảo đảm hoặc có tính chất thương mại và tiềm ẩn rủi ro cần tiếp tục sử dụng thuộc tính liên kết rel = "nofollow", ngoài thuộc tính rel = "ugc" hoặc tùy chọn thuộc tính liên kết rel = "tài trợ".
Thường xuyên theo dõi hồ sơ backlink của bạn
Angelo Vargiu coi việc giám sát backlink là “nhiệm vụ bắt buộc”, với việc đặt “chuông cảnh báo về sự mất cân bằng và bất thường” là điều bắt buộc. Đối với điều này, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra liên kết ngược SEMrush và chỉ số Điểm độc hại. Ngoài ra, Fili đề xuất bao gồm càng nhiều dữ liệu liên kết gần đây và cũ càng tốt, khi thực hiện kiểm tra chuyên sâu về các rủi ro ngoài trang của bạn.
Ngoài các mẹo ở trên, Fili khuyên rằng tất cả các liên kết tốt nên: 
 • Nâng cao khả năng khám phá nội dung.
 • Cải thiện mức độ ưu tiên thu thập thông tin của searchbot.
 • Thúc đẩy điều hướng người dùng. 
 • Thúc đẩy lưu lượng chuyển đổi.
expert tips on google penalties


Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn nên luôn tuân theo Nguyên tắc của Google. Carolyn Shelby giải thích tại sao điều này lại quan trọng:
“Theo kịp các thay đổi đối với các nguyên tắc và đảm bảo rằng trang web của bạn tuân thủ các nguyên tắc hiện hành. Ví dụ: việc chuyển đổi liên kết đáng ngờ không LUÔN LUÔN bị cấm, vì vậy nếu bạn gửi bình luận vào cuối những năm 90 để gửi spam khi cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, bạn có thể có rất nhiều liên kết ngược được tối ưu hóa quá mức thực sự tồi tệ để bù đắp hoặc dọn dẹp. Có sai khi bạn mua liên kết không? Không. Nó có tệ không và bây giờ bạn có bị phạt không? Đúng. Vì vậy, bạn sửa chữa nó. ”
Như bạn có thể thấy, việc xây dựng một hồ sơ backlink tốt và uy tín đòi hỏi nhiều hơn là chiến lược, nó đòi hỏi nỗ lực và sự kiên nhẫn. 
Chúng tôi có bỏ lỡ bất kỳ mẹo nào mà bạn có để giúp tránh bị phạt hoặc khôi phục trang web đã bị phạt không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây! 
 

Tác giả bài viết: Mr. King

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Góc nhìn

Xem tất cả
Cách đơn giản để quản lý cảm xúc của bạn và sống hạnh phúc mỗi ngày

Cách đơn giản để quản lý cảm xúc của bạn và sống hạnh phúc mỗi ngày

Mọi người đều đã trải qua sự tức giận, buồn bã, thất vọng và thất vọng. Nếu quản lý không đúng cách, những cảm xúc tiêu cực này có thể phá vỡ mối quan...

Làm thế nào để thành công?

Làm thế nào để thành công?

Hôm nay, chúng ta tạm gác lại những chia sẻ phục vụ cho mục đích hỗ trợ kỹ thuật. Cùng nghĩ một tí xíu về thời gian đã qua và định hướng sơ bộ cho câu...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây